บทความ

สื่อสารองค์กร เป็น “หน้าที่” ส่วน คำว่า “ประชาสัมพันธ์ นั้น เป็น เป้าหมาย ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายประชาสัมพันธ์ หรือฝ่ายสื่อสารองค์กร ต่างก็ต้องทำหน้าที่เดียวกัน คือ สร้างการสื่อสารเพื่อให้เกิดความเข้าใจอันดีกับกลุ่มเป้าหมายทั้งภายในและภายนอกองค์กร

การฝึกอบรมประชาสัมพันธ์ จึงเป็นเครื่องมือ ที่จะช่วยพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ให้สามารถทำงานบรรลุเป้าหมายได้ ภายใต้งบประมาณอันจำกัด

อาจารย์ธนาคม พจนาพิทักษ์ นักวิชาการด้านการสื่อสารและผู้เชี่ยวชาญด้าน CSR ประสบการณ์กว่า 20 ปี อดีตผู้สื่อข่าว น.ส.พ.กรุงเทพธุรกิจ ผู้จัดการ บรรณาธิการนิตยสารชีวจิต มีผลงานด้านประชาสัมพันธ์และชุมชนสัมพันธ์มากมาย

มีผู้รับสารจำนวนไม่น้อยที่ยังต้องการ “แสวงหาข้อเท็จจริง” องค์กรทั้งหลายจึงมีความจำเป็นที่จะต้องสร้าง “แหล่งข้อมูลที่เป็นข้อเท็จจริง” เพื่อให้ผู้คนได้สืบค้น อ้างอิง และเป็นสื่อที่เราสามารถควบคุมเนื้อหาของข่าวสารได้

เทคโนโลยีทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในหลายสิ่งหลายอย่าง สื่อมวลชนเริ่มสูญเสียอำนาจในการสื่อสารเพราะต้องพึงพิงสื่อสังคมออนไลน์ ประชาชนผู้รับสารกลับกลายเป็นผู้ส่งสาร มีช่องทางในการเผยแพร่ และแสดงความคิดเห็นเพิ่มมากขึ้น คนธรรมดาหลายคนกลายเป็นผู้นำความคิดเห็น หรือผู้มีอิทธิพลทางความคิดต่อคนอื่น ๆ แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมด !!

วิทยากรด้านการประชาสัมพันธ์ สื่อสารองค์กร การบริหารประเด็น การสื่อสารในภาวะวิกฤต

5 หัวข้อฝึกอบรมสำคัญ ที่จะส่งเสริมให้งานประชาสัมพันธ์องค์กรประสบความสำเร็จ

การทำงานแบบ Outsourcing ทำให้องค์กรลดต้นทุน และภาระงานได้เป็นจำนวนมาก แต่แปลกไหม ทำไมบางองค์กรจ้างคนภายนอกทำงานแล้วยังไม่ได้ผลตามที่ต้องการซักที

ฟังย้อนหลัง เนื้อหาเรื่อง "การสร้างแบรนด์" ที่ออกอากาศในรายการวิทยุ หัวใจเศรษฐี F.M. 105 MHz.

สวยงามสุดประทับใจ กับการได้ไปเยือนเมืองลี่เจียง ถิ่นมรดกโลก เลยต้องแวะเอาภาพประทับใจมาฝากกัน

ซีอาร์เอฟ เผยความสำเร็จของโครงการอบรม "ติดอาวุธมนุษย์พีอาร์ เสริมพลังการสื่อสารองค์กร" ครั้งที่ 1 พัฒนาศักยภาพคนทำงานประชาสัมพันธ์องค์กรให้สามารถนำไปปรับใช้ในการทำงานได้จริง

เจ้าของเดอะวาฟเฟิล เตรียมเผยเคล็ดลับการลงทุนในธุรกิจแฟรนไช์ ในงาน Thai Franchise & SME Expo 2019 วันที่ 28-31 มี.ค. 62 ณ.ไบเทค บางนา

ถ้าเอ่ยถึงคำว่า “ทันตแพทย์” หรือหมอฟันทุกคนคงรู้จักดี แต่จะมีสักกี่คนที่รู้จัก ผู้ช่วยทันตพทย์

นักข่าว นักเขียน Blogger เจ้าของเพจ “การลงทุนมีความเสี่ยว” กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวิร์คลิงค์ ดา เอเจนซี่ จำกัด

นักเขียน นักวิชาการ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเขียนข่าวอย่างมืออาชีพ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยศิลปากร

ผู้เชี่ยวชาญด้านประชาสัมพันธ์ และลูกค้าสัมพันธ์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยศิลปากร

ช่างภาพมืออาชีพชั้นแนวหน้าของเมืองไทย

โลกเปลี่ยน สื่อเปลี่ยน ถึงเวลาที่ PR ต้องปรับตัวเช่นกัน และหากว่ากันว่า พนักงาน คือ นักประชาสัมพันธ์ที่ดีที่สุดขององค์กร ก็คงถึงเวลาแล้ว ที่ต้อง "ติดอาวุธ" ให้พวกเขาเหล่านั้น มีทักษะและเครื่องมือ เพียงพอ ที่จะสร้างประโยชน์ในเชิงภาพลักษณ์ให้กับองค์กรได้ ซีอาร์เอฟ และมหาวิทยาลัยศิลปากร จึงร่วมมือกัน เฟ้นหานักวิชาการคุณภาพ ผสานความร่วมมือกับนักสื่อสารมืออาชีพ จัดทำหลักสูตรนี้ขึ้น เพื่อเปลี่ยนพนักงานเดิม ๆ ให้เป็นนักประชาสัมพันธ์ที่เพียบพร้อมด้วย มุมมอง ทักษะ และความสามารถ พร้อมรุกไปข้างหน้าอย่างมียุทธศาสตร์ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กรต่อไป

ผ่านพ้นไปด้วยดีกับงานสัมมนา "รักษาลูกค้าเก่า เพิ่มลูกค้าใหม่ ด้วยระบบ CRM online" เพื่อเชิญชวนเจ้าของธุรกิจและผู้ประกอบการให้เข้ามาร่วมใช้ระบบสะสมคะแนน K-Reward

เคล็ดไม่ลับ ในการพัฒนาทักษะให้พนักงานในองค์กร ทำหน้าที่เป็นพีอาร์ หรือนักประชาสัมพันธ์ ได้อย่างมืออาชีพ

เห็นกันชัดเจนแล้ว การเปลี่ยนแปลงทางเทคโนดลยีการสื่อสาร ทำให้สื่อมวลชนกระแสหลักมีบทบาทน้อยลงทุกที ในทางกลับกัน ผู้ใช้งาน กลับมีพลังอำนาจมากขึ้น แล้วงานประชาสัมพันธ์ในองค์กรของท่าน ปรับตัวกับความเปลี่ยนแปลงเหล่านี้อย่างไร

เป็นปัญหาใหญ่ของหลาย ๆ หน่วยงาน ที่ผู้บริหารมักจะหลีกเลี่ยงการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ซึ่งในมุมของผู้บริหารเอง ท่านอาจจะคิดว่าท่าน "รอดแล้ว" ที่ไม่ต้องให้สัมภาษณ์ แต่ปัญหาที่แท้จริง คือ ท่านกำลังเสียโอกาสในการ PR งานของตัวเอง

K-Reward คือ ระบบสมชิกสะสมคะแนนนแบบ Pool data เปิดให้ SME ได้ใช้งานฟรี โดยใช้ฐานข้อมูลลูกค้าร่วมกัน สร้างเครือข่ายผู้ซื้อ และผู้ขายที่ไร้ขีดจำกัด นำไปสู่การซื้อซ้ำ และสร้างยอดขายที่เติบโตแบบเท่าทวีคูณ

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ (ที่สามจากซ้าย) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัล เพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานในพิธีเปิดงานสัมมนา Digital Era for Thailand: Beat the limits  “หลุดพ้นขีดจำกัด พุ่งทะยานสู่ยุคดิจิทัล

Vijay Raghunathan (2556) ได้แบ่งประเภทของลูกค้าที่มีการบอกต่อเอาไว้ 6 ประเภท คือการบอกต่อเชิงบวก 3 ประเภท ได้แก่ Passive, Influencers, Advocates และการบอกต่อเชิงลบ 3 ประเภทได้แก่ Dissatisfied, Detractors, Implacable โดยการแบ่งประเภทการบอกต่อนั้นจะอยู่บนพื้นฐานของข้อมูล การใช้จ่าย และพฤติกรรมการบอกต่อของลูกค้า

Powered by MakeWebEasy.com